“Chào nhé, hãy ra ngoài kia với trời với nước, mong các bạn thượng lộ bình an”

Đằng trước trường tiểu học Glover Elementary School ở Milton, tiểu bang Massachusetts, Mỹ, có hồ nước nơi vịt trời hay về trú ngụ. Phía sau sân trường là vườn cây cỏ rậm rạp vịt thường tìm về làm nơi ấp trứng, vừa kín đáo vừa ấm áp cho các chú vịt con.

Đã thành lệ hàng năm vào dịp mùa xuân mỗi khi đàn vịt con đủ lông cánh đang loay hoay tìm lối ra hồ, thầy và trò cả trường tập trung mở đường cho Mẹ vịt dẫn đàn con đi với lời chia tay “Chào nhé, hãy ra ngoài kia với trời với nước, mong các bạn thượng lộ bình an”.

Thấy rõ sự hồi hộp sung sướng của trẻ trước màn chào lạch bạch của mẹ con nhà vịt. Thấy rõ Thầy Cô giáo và các bạn học sinh chỉ giơ ngón tay suỵt nhẹ nhắc nhau yên tĩnh không gây tiếng động làm cho vịt sợ. Chỉ đến khi đàn vịt xuống nước bơi lội tung tăng rồi, các cháu mới đứng ở trên cầu và vỗ tay hoan hô…

Video chỉ có ba phút quay tại trường vào ngày 4/5/2016 được lồng bản nhạc tuyệt vời, muốn nghe mãi không thôi. Đây là bài “Where Is Mr. Barrie?” trong phim ‘Finding Neverland’ sáng tác của Jan A.P. Kaczmarek và Nick Ingman.

Xin gửi lời chân thành cảm ơn Cô Kim Chi đã chia sẻ câu chuyện vô cùng đáng yêu này và mời các bạn cùng xem nhé!

Nguồn: Bill Driscoll Jr

#NguyenNgocDieu

Trả lời