Lá thư xúc động của cậu bé 6 tuổi Alex gửi Tổng thống Mỹ Obama

Và lá thư của Alex, cậu bé 6 tuổi từ New York, Mỹ đã được Tổng thống Barack Obama chia sẻ, khiến nhiều người phải suy ngẫm về lòng nhân đạo và tình thương của con người liệu có còn tồn tại trên thế giới?

Một phần trong lá thư của Alex gửi Tổng thống Obama

Mới đây, một cậu bé 6 tuổi người Mỹ đã viết thư cho Tổng thống Barack Obama để hỏi xem liệu Omran – cậu bé Syria nổi tiếng gần đây với bức ảnh ngồi trên xe cứu thương sau vụ sụp đổ tòa nhà tại thành phố Aleppo, Syria, có thể đến và sống cùng gia đình em không.

Cậu bé Syria trở thành biểu tượng của nỗi đau chiến tranh

Bức hình cậu bé 5 tuổi Omran Daqdeesh với khuôn mặt thẫn thờ, đầy máu và bụi phủ sau khi ngôi nhà của em tại Aleppo bị phá hủy trong một vụ nổ đã khiến nhiều người trên thế giới ngỡ ngàng và đau xót. Trong số đó có cả cậu bé Alex đang sống tại Scarsdale, New York, Mỹ.

Alex đã viết thư cho ông Obama và xin ông để được đón cậu bé về nuôi: “chúng cháu sẽ cho em ấy một gia đình và Omran sẽ là em cháu”.

Vào tối hôm thứ 4, Tổng thống Obama đã chia sẻ đoạn video với hình ảnh Alex đang đọc to lá thư của mình lên mạng. Chỉ ngay sau đó, đoạn video đã lan truyền chóng mặt với hơn 13 triệu người xem chỉ trong một ngày.

Cùng với đoạn video, Tổng thống Obama cũng chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình sau khi đọc bức thư của cậu bé 6 tuổi Alex.

“Đó là những lời của cậu bé 6 tuổi, một đứa trẻ chưa hề biết về hoài nghi hay ngờ vực, hay sợ hãi người khác vì họ đến từ đâu, trông họ ra sao hay họ cầu nguyện như thế nào”.

“Alex là tấm gương để chúng ta noi theo. Thử tưởng tượng thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu ai cũng như vậy? Thử tưởng tượng rằng sẽ có bao nhiêu nỗi khổ đau được vơi bớt và chúng ta sẽ cứu được mạng sống của bao người?”

Obama đã đề cập tới lá thư của Alex trong một bài phát biểu tại hội nghị của Liên Hiệp Quốc, nơi lãnh đạo các nước nhóm họp để thảo luận về cuộc khủng hoảng tị nạn toàn cầu vào tuần qua.

“Cậu bé đã dạy chúng ta rất nhiều”, Obama nói.

Có lẽ, nếu Omran biết được ở nơi cách xa đó gần nửa vòng trái đất, có những cậu bé, cô bé lớn lên ở đất nước phát triển nhưng vẫn luôn nghĩ về những phận người đang đau khổ, cố gắng sống sót qua những mưa bom, làn đạn thì em hẳn sẽ vui và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nội dung bức thư gửi Tổng thống Barack Obama của cậu bé 6 tuổi Alex:

Tổng thống Obama yêu quý,

Ông vẫn nhớ cậu bé được xe cứu thương đón đi tại Syria chứ?

Ông có thể đón cậu bé và đưa về nhà cháu được không?

Ông cứ đậu xe trên lối vào hoặc trên phố và nhà cháu sẽ đợi mọi người tới. Cháu sẽ mang cả quốc kỳ, hoa và bóng bay nữa.

Chúng cháu sẽ cho em 1 gia đình và Omran sẽ làm em cháu.

Catherine, em gái cháu sẽ đi bắt bướm và đom đóm cho Omran.

Ở trường học, cháu có một bạn người Syria tên là Omar, và cháu sẽ giới thiệu em với bạn Omar.

Chúng cháu có thể chơi cùng nhau, cháu sẽ mời bạn ý tới sinh nhật.

Và em ấy sẽ dạy cháu một ngôn ngữ mới.

Vì Omran không mang đồ chơi và em không có đồ chơi nên Catherine sẽ chia sẻ chú thỏ sọc xanh của em ý còn cháu sẽ cho Omran xe đạp và dạy em ấy lái xe đạp.

Cháu sẽ dạy em ý phép cộng và phép trừ và em ý có thể ngửi thỏi son của Catherine. Con bé không bao giờ để ai đụng vào thỏi son đó cả.

Cảm ơn Tổng thống rất nhiều, cháu rất mong đợi ông sẽ tới!

Alex,

6 tuổi.

Nguồn: The White House | Skye | Trí Thức Trẻ

#NguyenNgocDieu

Trả lời