Tản mạn Mùa Thu

Bên cạnh hàng trăm ngàn loài hoa thì Đà Lạt còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng vô vàn các loại quả xứ lạnh như dâu tây, hồng giòn tươi ngon…
🍑Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9, khi những cơn gió thu khẽ khàng kéo về khắp vùng đất bao quanh núi đồi như tiếng chuông báo hiệu cho một mùa hồng chín thơm ngọt đang đến gần. Nhưng giai đoạn đẹp nhất là từ tháng 11 trở đi, khi vườn hồng trụi lá, chỉ còn lại những quả hồng đỏ thắm nặng trĩu trên cành, tựa như những đốm lửa nhỏ đỏ rực sắc màu đang đung đưa giữa trời mây bát ngát.
Đây có lẽ là mùa đẹp nhất, mùa ngọt ngào nhất luôn quyến rũ biết bao cõi lòng của khách phương xa…🍂
 
🍑NHỮNG QUẢ HỒNG KAKI🍑
🍂Mùa thu, mùa của trái hồng nặng trĩu cành, mùa của những vườn hồng nở chín rộ khắp cả vùng núi đồi trông như những đốm lửa đỏ lập lòe thắp sáng một góc trời và sưởi ấm những ngày thu se lạnh.
🍑Trong tiếng Nhật trái hồng được gọi là “kaki”. Nếu có dịp thang lang trên những con đường làng quê thơ mộng ở vùng nông thôn trên khắp đất nước Mặt trời mọc, bạn sẽ thấy những quả hồng được xếp đầy trong những rổ mây đặt trước cổng nhà với tấm bảng đề chữ “Xin mời ăn” thì hãy đừng ngần ngại dừng lại thưởng thức hương vị thanh ngọt và không quên gửi lại lời cảm ơn cho gia chủ nhé.
🇯🇵Đó là nét văn hóa đầy thi vị mà người dân xứ Phù Tang trao tặng cho những lữ khách phương xa khi đến thăm nhà như một lời chào hiếu khách và lời chúc sức khỏe đong đầy trong từng quả hồng tươi ngon.
From me with 🧡
Tháng 10|2019

Trả lời