Aquarium Kaiyukan và điều kỳ diệu bên dưới những con sóng

Chào mừng những ai yêu biển cả, yêu những câu chuyện về các đại dương xanh, yêu những loài sinh vật sống dưới lòng biển xanh sâu thẫm, yêu điều kỳ diệu bên dưới những con sóng…ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới ghé thăm Thủy cung Kaiyukan là 1 trong những thủy cung lớn nhất thế giới với cá mập voi đang sinh sống, mang ý nghĩa là ” Nơi vui chơi trong lòng biển”, chắc hẳn đây sẽ là một nơi chốn vô cùng kỳ thú để bạn lấp đầy khoảng không cô đơn trong tâm hồn mình.

Khu vực bán vé và quãng trường rộng lớn bên ngoài với nhiều mô hình về đại dương

Đi qua Aqua Gate

Những chú sư tử biển California đang nằm thư giãn và bơi lội đầy thỏa thích tại “Vịnh Monterrey”

Loài chuột lang nước, thuộc họ chuột lớn nhất thế giới, tại khu vực “Rừng mưa nhiệt đới Ecuador”

Khu vực “Đại lục Nam Cực” – vùng đất lạnh giá chỉ có đá và băng là lãnh địa của loài chim cánh cụt hoàng đế

Loài cua nhện khổng lồ siêu nhiên đang bò lổm ngổm bằng những móng vuốt gai sắc nhọn của chúng dưới “Lòng sâu Nhật Bản”

Hải cẩu Bắc Cực và cá voi nhám xanh Yuchan là những sinh vật đáng yêu không thể không ôm khi lướt qua khu vực quà lưu niệm của thủy cung Kaiyukan Osaka bạn nhé. Thế bạn thích bé nào nà? ?

From me with 

#OsakaAquariumKaiyukan #loveOcean #loveJapan

Tháng 11|2017

#nguyenngocdieu

Tìm hiểu về thủy cung Kaiyukan ở Osaka, nơi tái hiện lại toàn bộ khu vực vành đai Thái Bình Dương

Nhật bản có hơn 100 công viên hải dương học. Mỗi nơi đều có triết lý riêng, đến bất cứ nơi nào cũng đều có thể trải nghiệm toàn bộ điều thú vị và ngắm nhìn các loại cá đặc trưng riêng của mỗi vùng.

Trong số các thủy cung đó, Kaiyukan là địa điểm tham quan được yêu thích nhất tại Osaka. Nơi đây được mở cửa vào năm 1990, có bể cá thuộc diện lớn nhất thế giới với cá mập voi sinh sống và là thủy cung nhiều năm liền được yêu thích do triết lý của nó và cách trưng bày vô cùng hấp dẫn ở đây.

Kaiyukan là gì?

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Triết lý của “Kaiyukan” là “Vành đai núi lửa Thái Bình Dương” và “Vành đai sinh mệnh Thái Bình Dương”. Bên trong thủy cung, các khu vực địa lý quanh vành đai Thái Bình Dương được tái hiện một cách trung thực, các bạn có thể xem môi trường tự nhiên của mỗi khu vực và các sinh vật sinh sống tại các khu vực đó.

Khi vào bên trong, trước tiên các bạn sẽ đi thẳng lên tầng 8 bằng thang cuốn, sau đó các bạn sẽ vừa xem các trưng bày xoay quanh trọng tâm là bể cá cỡ lớn vừa di chuyển dần xuống tầng 4 theo đường đi có mô hình như hành lang xoắn ốc. Do có cấu trúc như thế này nên ở đây còn có cả khu vực có thể chiêm ngưỡng bể cá từ các độ cao khác nhau. Tùy theo độ cao khác nhau mà phong cảnh cũng khác nhau. Có thể chiêm ngưỡng bể cá từ góc nhìn của các sinh vật sinh sống tại đây.

Đặc trưng ở bên ngoài là cảnh vật lấy hình ảnh kết hợp giữa đất, nước và lửa. Bức tranh tường hình con cá được vẽ bên ngoài được vẽ bởi nhà thiết kế người Anh hiện đang sống tại Mỹ có tên Surge Ivan Shameif.

Giới thiệu 1 phần bên trong thủy cung

Thủy cung được chia thành 16 khu vực. Ở đây tái hiện một cách trung thực eo biển, vịnh, đại lục quanh khu vực Thái Bình Dương, vì vậy tôi xin giới thiệu đặc trưng ở từng khu vực.

Aqua Gate

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Khi các bạn lên thang cuốn bên trong thủy cung, trước tiên các bạn sẽ đi qua “Aqua Gate” như trong ảnh. Khoảng thời gian thú vị tại thủy cung từ bể cá theo mô hình đường hầm sẽ được bắt đầu.

Khu vực rừng Nhật Bản

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Đi qua khỏi đường hầm, ở đó không có bể cá mà có khu rừng trải rộng. Tại khu vực “Rừng Nhật Bản” sẽ tái hiện vùng nước, dòng suối, rừng rậm của Nhật Bản với màu xanh phong phú, các bạn sẽ có thể ngắm nhìn từ bên trên cuộc sống của các sinh vật như rái cá có vuốt bé Châu á (※1), kỳ nhông Nhật Bản (※2), cá chép nước ngọt (※3),…

※1…Rái cá vuốt bé Châu á:là động vật thuộc họ chồn, sinh sống tại khu vực Đông Nam Á
※2…Kỳ nhông Nhật Bản: thuộc loại động vật lưỡng cư cỡ lớn, được chỉ định là động vật kỉ niệm thiên nhiên của Nhật bản
※3…Cá chép nước ngọt:là 1 loại cá sông phân bổ ở Đông Á

Khu vực quần đảo Aleutian

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Tại khu vực “quần đảo Aleutian” tái hiện các bãi đá tự nhiên thô ráp được hình thành bởi núi lửa, các bạn có thể chiêm ngưỡng cuộc sống của loài rái cá biển xinh xắn ở cự ly gần.

Khu vực rừng mưa nhiệt đới Ecuador

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Tại khu vực “Rừng mưa nhiệt đới Ecuador” là nơi sinh sống của loài chuột lang nước, thuộc họ chuột lớn nhất thế giới và loài cá sinh sống tại sông Amazon. Các bạn hãy thưởng thức sự khác nhau của 2 thế giới khác nhau giữa thế giới trên mặt đất và thế giới dưới nước.

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Các bạn có thể chiêm ngưỡng các loài sinh vật đa dạng sinh sống tại khu rừng mưa nhiệt đới khổng lồ ở lưu vực sông Amazon.

Khu vực đại lục Nam Cực

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Khu vực “Đại lục Nam Cực” tạo ra môi trường khắc nghiệt của đá và băng, là nơi các bạn có thể quan sát hình ảnh khôi hài trên lục địa của các chú chim cánh cụt và sự chuyển động rất nhanh của chúng khi ở dưới nước.

Khu vực biển Tasman

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感
環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Tái hiện vùng biển nhỏ giữa Newzealand và Australia, biển Tasman. Tại khu vực “Biển Tasman“, các bạn có thể quan sát cuộc sống của cá heo thân trắng Thái Bình Dương đang bơi lội.

Khu vực biển nội địa Seto

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Ngay cả tại Nhật Bản với khoảng 3,000 hòn đảo lớn nhỏ nối liền thì vùng biển nội địa Seto là khu vực biển rất phong phú. Tại khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật biển rất thân thuộc với người Nhật Bản đang sinh sống ở đây.

Khu vực eo biển Cook

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Eo biển Cook là tên eo biển chạy giữa đảo Bắc và đảo Nam cấu thành nên Newzealand. Tại đây, các bạn hãy quan sát kỹ loại rùa biển đang thong thả bơi lội nhé.

Khu vực bãi đá ngầm Chile

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感
環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Tái hiện bãi đá ngầm Chile với các loài sinh vật trôi nổi phát sinh với số lượng lớn, dòng nước ở sâu dưới đáy với nguồn dinh dưỡng phong phú chảy từ Nam cực. Đàn cá iwashi đang chờ đón du khách.

Khu vực Thái Bình Dương

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Thái Bình Dương là vùng biển lớn nhất thế giới, chiếm đến 33% diện tích bề mặt trái đất, được bao bọc bởi 5 lục địa. Ở đây tái hiện quang cảnh hùng vĩ ở Thái Bình Dương trong bể cá khổng lồ sâu 9m, chiều dài nhất 34m, thể tích 5,400t. Tại bể cá này, các bạn có thể quan sát cá mập voi, cá mập khổng lồ, từng đàn cá đuối, cá nục, cá mú đang thong dong bơi lội.

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Hàng ngày vào lúc 10:30 và 15:00 sẽ có biểu diễn cho cá ăn trong bể cá. Hình ảnh cá mập voi nuốt trọn con mồi rất cuốn hút.

Khu vực trải nghiệm mới

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Tại khu vực trải nghiệm mới, các bạn có thể tiếp xúc với sinh vật biển, cảm nhận nhiệt độ ở Bắc cực bằng da, và ngửi được cả mùi của biển. Các bạn có thể chạm trực tiếp vào cá đuối như trong ảnh.

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感
環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Ngoài ra, các bạn còn có thể nhìn từ bên dưới loài chó biển đang bơi lội trong bể cá tái hiện lại khu vực Bắc Cực, và quan sát ở cự ly gần hình ảnh chúng đang ngủ có vẻ rất ngon.

Có đủ các loại quà tặng

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感
環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Sau khi xem các khu vực, chúng ta hãy mua quà nào. Ở đây có rất nhiều loại quà tặng xinh xắn giới hạn chỉ có tại đây hoặc các loại quà tặng lấy mô típ sinh vật biển.

環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感
環太平洋をまるごと再現、大阪「海遊館」で命の躍動を体感

Trong số đó, Nanoblock và Capsule Toy rất được yêu thích, vì vậy các bạn hãy thử mua chúng làm quà kỷ niệm khi đến thủy cung nhé.

Information

Kaiyukan

Địa chỉ: 1-1-10 Kaigandoori, quận Minato, thành phố Osaka, Osaka
Thời gian hoạt động: 10:00〜20:00 (khác nhau theo mùa)
Ngày nghỉ cố định: không nghỉ cố định (có nghỉ tạm thời)
Wi-Fi: –
Thẻ tín dụng: có
Ngôn ngữ:
Menu ngôn ngữ khác: đối ứng ngôn ngữ khác
Ga gần nhất: ga Oaskako, tuyến Osaka Chikatetsu Chuo
Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Osakako, tuyến Osaka Chikatetsu Chuo
Mức giá: người lớn 2,300 Yên, trẻ em 1,200 Yên, trẻ em dưới 3 tuổi 600 Yên, trên 60 tuổi 2,000 Yên

Nguồn: matcha-jp.com

Trả lời