Câu lạc bộ Love – Ngày hội Trăng rằm của thiếu nhi Tân Triều

Hằng năm cứ đến mùa Trung thu, tại Giáo xứ Tân Triều lại hân hoan chuẩn bị một ngày hội Trăng rằm cho các em nhỏ với các trò chơi dân gian vui nhộn, các phần quà tặng hấp dẫn và các gian hàng ẩm thực phong phú do Câu lạc bộ Love cùng quý cha, quý tu sĩ và quý mạnh thường quân chung tay tổ chức nhằm mục đích tạo cho các em một ngày hội vui chơi thật bổ ích, lành mạnh và tràn đầy hồng ân.

Nếu có dịp ghé qua làng bưởi Tân Triều (Biên Hòa) vào những ngày này, mời bạn tham gia vào chuyến hành trình của chúng tôi để hòa cùng không khí rộn ràng của một ngày hội đầy ý nghĩa và cảm nhận niềm vui hồn nhiên của các em nhỏ đồng thời hiểu thêm về một giáo xứ có bề dày lịch sử hơn 300 năm tọa lạc trên cù lao Tân Triều – vùng đất được con sông Đồng Nai bồi đắp phù sa màu mỡ, nơi có những vườn bưởi xanh tốt với đặc sản là trái bưởi ngon ngọt và những con người chan hòa trong tình yêu thương.

@Từ ngày Nguyễn Ánh (năm 1778) đóng đô tại đây và tự xưng là chúa, lấy niên hiệu là Gia Long, Đá Lửa được đổi tên thành Tân Triều. Từ đó tên họ đạo này được gọi là họ Tân Triều (theo bản phúc trình của Tòa Giám Mục Sài Gòn năm 1891 của Cha Sở Le Golf). Đây là giáo xứ đầu tiên lục tỉnh nam kỳ.

Trung thu 2017

#nguyenngocdieu

Trả lời